คัดมาแล้วว่าเด็ด 5 คลีนซิ่ง 7-11 น่าใช้ ของมันต้องมี!! วิธีใช้คลีนซิ่ง
คลีนซิ่ง 7-11

Date

7-11 เป็นร้านสะดวกซื้อที่มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวราคาถูกอยู่มากมาย วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับ5 คลีนซิ่ง 7-11 ราคาถูกและดี รวมถึงล้วงลึกเคล็ดลับการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่ง ใครเป็นมือใหม่หัดใช้ต้องรู้ว่าเขามีความสำคัญอย่างไร และที่สำคัญต้องใช้ให้ถูกวิธีจึงจะนำไปสู่การดูแลผิวอย่างยั่งยืน 

แนะนำ 5 คลีนซิ่ง 7-11 คลีนซิ่งคืออะไร? มีกี่ประเภท 

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับ 5 คลีนซิ่ง 7-11 อยากให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักว่าในปัจจุบันคลีนซิ่งนั้นถูกใช้เรียกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง แต่รู้หรือไม่ว่าคนที่ไม่แต่งหน้าก็จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์พวกนี้เช่นกัน เพราะเขาจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก มลภาวะต่าง ๆ รวมถึงกันแดดซึ่งอาจก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนและพัฒนาเป็นสิวในเวลาถัดไป

คลีนซิ่งมีกี่ประเภท? อย่างที่เรารู้กันดีว่าคลีนซิ่งนั้นมีหลายประเภทเอามาก ๆ ซึ่งเราจะยกตัวอย่างมาทั้งหมด 3 รูปแบบหลัก ๆ แต่ก่อนจะไปรู้จักกับ คลีนซิ่ง 7-11 เรามาดูกันสักหน่อยว่า CLEANSING แบบไหนเหมาะกับใคร? 

1.คลีนซิ่งวอเตอร์ สำหรับผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ จะมีเนื้อสัมผัสในรูปแบบน้ำเหลวเสียเป็นส่วนใหญ่ หรือผสมน้ำมันเข้าไปเล็กน้อยเพื่อการดูดจับเมคอัพที่ดีมากยิ่งขึ้น วิธีใช้งานจะเทลงบนสำลีเพื่อเช็ดบรรดาคราบสกปรก บางยี่ห้ออาจมาในรูปแบบแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง สะดวกง่ายดายไปอีก เขาช่วยให้เครื่องสำอางให้หลุดออกจากผิวหน้าก่อนล้างด้วยโฟมหรือเจล ส่วนใหญ่จะเหมาะสำหรับคนผิวมัน 

2.คลีนซิ่งออยล์ สำหรับคลีนซิ่งชนิดนี้ เนื้อสัมผัสของเขานั้นเป็นน้ำมัน ข้อดีก็คือเขาสามารถล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจดมากกว่าสูตรน้ำ เนื่องจากเครื้องสำอางส่วนใหญ่จะมีเบสเป็นน้ำมัน เมื่อออยล์กับออยล์เข้าไปจับกันจะช่วยให้เมคอัพหลุดออกง่ายยิ่งขึ้น เห็นแบบนี้เขาก็เหมาะสำหรับคนทุกสภาพผิวเลยนะ ไม่ต้องกลัวหน้ามันเพิ่ม และไม่ทำให้เกิดริ้วรอยเพิ่มเติมด้วยนะ 

3.คลีนซิ่งบาล์ม เชื่อว่าหลายคนอาจไม่คุ้นชินกับผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เพราะคิดว่าล้างหน้ายาก แต่บอกเลยว่าบาล์มเป็นสิ่งที่ทำความสะอาดผิวได้ฟินที่สุด เนื่องจากเนื้อของเขาจะไม่เหลวมาก มีความคงตัว ลื่นจึงนวดหน้าได้แบบสบาย ๆ เขาช่วยให้เครื่องสำอางที่ติดทนหลุดออกอย่างง่ายดาย แถมยังเหมาะสำหรับคนทุกสภาพผิวอีกด้วย 

วิธีการเลือกคลีนซิ่ง เลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรา 

ก่อนจะไปรู้จักกับคลีนซิ่ง 7-11 น่าใช้เพื่อน ๆ จะต้องทราบว่าผลิตภัณฑ์ชนิดไหนเหมาะกับตัวเอง วันนี้เรามีวิธีการเลือกใช้คลีนซิ่งที่เหมาะสำหรับแต่ละคนมาฝาก 

1.รู้จักกับสภาพผิวของตัวเอง สภาพผิวของคนนั้นมีหลายประเภทเอามาก ๆ อย่างที่เราทราบกันดีก็จะมีผิวแห้ง ผิวผสม ผิวมัน ผิวธรรมดา ผิวแพ้ง่าย วิธีเช็คอย่างง่าย ให้ทุกท่านล้างหน้าจนสะอาดและทิ้งไว้ 30 นาทีโดยไม่ลงสกินแคร์ใด ๆ ทั้งสิ้นจะพบผลลัพธ์ดังต่อไปนี้ 

– ผิวแห้ง หน้าจะแห้งกร้าน หน้าตึง ไร้ความชุ่มชื้น บางครั้งอาจมีอาการแสบ หน้าลอก เกิดขลุยหรือคราบขาวหรือความเหี่ยวทุกบริเวณของใบหน้า 

– ผิวผสม สำหรับสภาพผิวผสม จะเป็นสภาพผิวปกติที่อาจมีความแห้งเกิดขึ้นบริเวณกรอบหน้า ส่วน T ZONE และหน้าแก้มอาจเกิดความมันขึ้นเล็กน้อย 

– ผิวมัน แน่นนอนว่าเขาจะแสดงความมัน หรือมีน้ำมันบนหน้า แนะนำใหใช้กระดาษซับมันเป็นตัวช่วยสังเกตุ หากซับแล้วเกิดความมันขึ้นก็อาจเป็นคนสภาพผิวมันได้ 

ทั้งนี้ไม่ว่าผิวประเภทใดก็สามารถเป็นผิวแพ้ง่ายได้ ให้หมั่นสังเกตจากการช้าสกินแคร์แล้วเกิดอาการแพ้บ่อย ๆ 

2.เลือกคลีนซิ่งตามปัญหา แน่นอนว่าหลักใหญ่จความสำคัญของ CLEANSING ก็คือการล้างหน้าให้สะอาด แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็ควรเลือกสารสกัดที่เหมาะต่อการดูแลผิวของตนเอง และที่สำคัญต้องเป็นคลีนซิ่งที่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังล้าง 

3.แล้วคลีนซิ่งแบบไหนเหมาะกับเราล่ะ อย่างที่เพื่อน ๆ ได้ทราบกันไปแล้วว่าบรรดาเมคอัพรีมูฟเวอร์นั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 ชนิดใหญ่ ๆ ซึ่งเหมาะสมกับคนแต่ละสภาพผิวดังนี้ 

ผิวแห้ง :เหมาะกับคลีนซิ่งแบบบาล์มมากที่สุด แต่ถึงอย่างไรก็ควรจะเป็นบาล์มที่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงด้วย สามรถใช้คลีนซิ่งแบบออยล์และวอเตอร์ได้แต่ต้องดูให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเองมากที่สุด

ผิวผสม : สามารถใช้คลีนซิ่งได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อน้ำ เนื้อบาล์มหรือเนื้อออยล์ เพียงแต่ต้องเลือกชนิดที่ไม่ทำให้หน้าแห้งจนสูญเสียเกราะป้องกันผิวก็เท่านั้น 

ผิวมัน : แนะนำให้ใช้คลีนซิ่งรูปแบบน้ำที่ช่วยลดความมัน หรือหากต้องการล้างเครื่องสำอางกันน้ำ ติดทนก็สามารถใช้คลีนซิ่งออยล์ได้ ควรเลือกเนื้อออยล์บางเบา ไม่ก่อให้เกิดความมันเพิ่มเติม 

แนะนำ 5 คลีนซิ่ง 7-11 ยอดนิยม น่าใช้งาน ราคาดี คุณภาพเด็ดโดนใจ!! 

1.NIVEA ACNE CARE MICELLAR WATER 

NIVEA ACNE CARE MICELLAR WATER

มาเริ่มกันด้วยคลีนซิ่ง NIVEA ตัวเด็ดจากทางแบรนด์ที่วางขายอยู่ใน 7-11 แทบทุกสาขา หาซื้อง่ายแน่นอน ตัวนี้เขามาพร้อมสโลแกนที่ว่า “คลีนซิ่งตัวแม่ เช็ดดักสิว” ทางแบรนด์นางเคลมเรื่องลดการสะสมของแบคทีเรียอันก่อให้เกิดสิวต่าง ๆ นานา ด้วยสารสกัดอย่าง MAGNOLIA BARK EXTRACT หรือสารสกัดจากแมกโนเลีย พร้อมช่วยเติมออกซิเจนให้ผิว ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่าล้ำลึกถึงรูขุมขนด้วยไมเซล่า มีค่า PH เท่ากับผิวจึงอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ระคายเคืองต่อผิวหน้าและดวงตา 

เป็นคลีนซิ่ง 7-11 แห่งปีที่เคลมมาแรงและยาวเหยียด แน่นอนว่าผลลัพธ์จากผู้ใช้งานจริง เสียงรีวิวคลีนซิ่งนีเวียร์ขวดนี้ส่วนใหญ่จะชื่นชอบกัน หลัก ๆ เพราะความหาซื้อง่าย และใช้ง่าย เทน้องลงบนสำลีแผ่นใหญ่เช็ดสะใจมาก เนื้อเขาจะมีความมันเล็กน้อยตามสไตล์ไมเซล่า เพราะเหตุนี้น้องเขาถึงล้างจำพวกเครื่องสำอางกันน้ำ ติดทนแน่นได้ดีงาม ไม่ว่าจะงานแต่ง งานรับปริญญาใด ๆ เอาอยู่แน่นอน ใครเป็นสิวบ่อยอยากให้ลองคลีนซิ่งลดสิวตัวนี้ ใช้ดีมาก!! 

ราคา : 259 บาท / 400 ML 

2.BIORE PERFECT CLEANSING COTTON MAKEUP REMOVER 

BIORE PERFECT CLEANSING COTTON MAKEUP REMOVER

มาต่อกันที่คลีนซิ่งแผ่นจากแบรนด์ BIORE รุ่นที่วางขายในเซเว่นจะเป็นซองสีชมพู มีด้วยกันทั้งหมด 10 แผ่น ทางแบรนด์เคลมว่าน้องเป็นคอตตอนญี่ปุ่นจากเส้นใยธรรมชาติ 100% สัมผัสนุ่ม ทำความสะอาดเมคอัพได้อย่างหมดจดแม้เครื่องสำอางกันน้ำ แค่เช็ดเบา ๆ ก็เอาอยู่ นอกจากนี้ยังเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว สะดวก ใช้ได้ทกุที่ ทุกเวลา 

เห็นแบบนี้รีวิวแน่นมาก คนใช้คลีนซิ่ง BIORE เยอะ ส่วนหนึ่งก็เพราะเขาหาซื้อง่าย ใช้งานสะดวก ตามใจต้องการ สามารถพกพาใส่กระเป๋าไปเที่ยวได้ไม่หกเลอะเทอะ แถมน้ำหนักเบา ยิ่งซองบาง ๆ หย่อนใส่กระเป๋าเป็นเพื่อนคู่ใจ และถามว่าแผ่นสำลีของเขานุ่มจริงไหม? แน่นอนจ้า น้องมีความนุ่มนิ่ม ไม่บาดหน้า เช็ดเมคอัพต่าง ๆ ออกง่าย เป็นคลีนซิ่ง 7-11 ที่คุณไม่ควรพลาด

ราคา : 76 บาท / 10 แผ่น 

3.NEUTROGENA DEEP CLEAN MICELLAR PURIFYING WATER

NEUTROGENA DEEP CLEAN MICELLAR PURIFYING WATER

ตัวนี้น้องเขามีขายในเซเว่นนะจ๊ะ ใครที่กำลังตามหาคลีนซิ่งถูกและดี หาซื้อง่าย ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกมามุงด่วน ๆ ทางแบรนด์เขาเคลมว่าผสาน 3 พลังไมเซล่า ดูดสลายเมคอัพกันน้ำ บรรดาความมันและสิ่งสกปรก PM 2.5 พร้อมลดการเกิดสิว ให้ผิวสุขภาพดี เนียนใส ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งริมฝีปาก และรอบดวงตาเลยนะ 

เสียงรีวิวของสาว ๆ หลายคนขอยกให้เขาเป็นคลีนซิ่งเช็ดหน้าลดสิวเลยล่ะ เนื้อไมเซล่าของเขามีความมันเล็กน้อย แค่เทใส่สำลีแล้วโปะทิ้งไว้บริเวณที่ต้องการล้างเครื่องสำอางและถูอย่างเบามือก็ทำความสะอาดได้ดีและเกลี้ยงเกลาเมื่อมองด้วยตาเปล่า ใช้แล้วไม่แสบผิว แต่อาจรู้สึกหน้าแห้งและไม่เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง หรือหลังเช็ดหน้าควรล้างต่อด้วยเจล โฟมทันที แต่โดยรวมแล้วคุ้มราคา ขอแนะนำคลีนซิ่ง 7-11 ขวดนี้ให้แก่คนผิวมันเลยจ้า 

ราคา : 299 บาท / 400 ML 

4.MIZUMI SMOOTH CLEANSING WATER SURFACE TENSION REDUCTION 

MIZUMI SMOOTH CLEANSING WATER SURFACE TENSION REDUCTION

สำหรับ MIZUMI ก็เป็นอีกหนึ่งคลีนซิ่งราคาถูกขวัญใจมหาชนสัญชาติไทยแท้ น้องมาในขวดใสน่ารักมาก ทางแบรนด์เคลมว่ามาพร้อมเทคโนโลยี DOUBLE MICELLAR และ SURFACE TENSION REDUCTION ช่วยลดแรงเสียดสีผิวจึงลดโอกาสเกิดริ้วรอยได้ด้วย เนื้อสมูท ลื่น ชุ่มชื้น ล้างหน้าได้สะอาดหมดจด ลดการอุดตัน เหมาะสำหรับผิวบอบบาง เป็นสิว แพ้ง่าย ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน พาราเบน และสีสังเคราะห์ 

บอกเลยว่ารีวิวคลีนซิ่ง MIZUMI จัดเต็มแน่นอน เริ่มตั้งแต่สีของเขาสะอาด น้ำมีความลื่นจริงตามคำเคลม ฟีลนุ่มละมุนมาก แอบคล้ายเจล เทลงบนสำลีแล้วเช็ดง่ายไม่บาดผิว ด้วยความที่เขาลื่น ๆ หน่อยก็จะล้างเครื่องสำอางได้ดีกว่าน้ำธรรมดา ให้ความชุ่มชื้น หน้าไม่แห้งเอี๊ยด เช็ดแล้วไม่แสบตาหรือระคายเคือง แต่หากจะล้างบริเวณรอบดวงตาก้แนะนำเป็นสูตรสำหรับริมฝีปากและผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะจะดีกว่า ใครไม่อยากพลาดคลีนซิ่ง 7-11 ตัวดังต้องลอง 

ราคา : 129 บาท / 100 ML 

5.SENKA ALL CLEAR WATER MICELLAR-BRIGHT 

SENKA ALL CLEAR WATER MICELLAR-BRIGHT

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งคลีนซิ่ง 7-11 ตัวดังก็ต้องคลีนซิ่ง SENKA ขวดสีฟ้าใส เขามาในรูปแบบวอเตอร์ มีสรรพคุณที่ทางแบรนด์เคลมเอาไว้มากมาย เขาบอกว่าน้องช่วยคุมมัน ทำความสะอาดได้ทั้งความมัน เมคอัพและมลภาวะ สัมผัสเบาสบาย ไม่เหนอะหนะ ให้ผิวสะอาดอย่างอ่อนโยน เนียนและนุ่มจากสารสกัดสำคัญอย่างอูจิกรีนที 

บอกเลยว่าน้องเขาคือคลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนที่คนเป็นสิวไม่ควรพลาด!! ใครติดภาพจำว่าโฟมของเขาใช้แล้วหน้าแห้ง กลัวคลีนซิ่งไม่ปัง ลืมความคิดนั้นไปได้เลย เพราะหลังเช็ดหน้าเครื่องสำอางออกดีมาก เนื้อจะลื่น ๆ หน่อย อาจไม่นุ่มเท่าแบรนด์อื่น แต่ก็ไม่บาดผิว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการเลือกสำลีด้วย และที่สำคัญคือหน้ายังชุ่มชื้น ไม่ตึงเลย กำจัดความมันได้ดี 

ราคา : 199 บาท / 230 ML 

ส่งท้ายการแนะนำคลีนซิ่ง 7-11 น่าใช้ คุณภาพปัง!! 

เป็นอย่างไรบ้างกับทั้ง 5 คลีนซิ่งหาซื้อได้จาก 7-11 ที่เราได้ทำการรวบรวมมาฝากทุกท่าน ตั้งใจรีเสิร์ชรีวิวจากผู้ใช้งานจริงมาเป็นอย่างดี เพื่อน ๆ สนใจตัวไหนตามไปลองกันได้เลยน้า

 

หากคุณสนใจบทความเกี่ยวกับเครื่องสำอางเว็บเราคลิกได้เลยhttps://coloncancerprevention.org/