รีวิว 10 คลีนซิ่ง ยอดนิยม 2023 ล้างเครื่องสำอางหมดจด หน้าสะอาด
คลีนซิ่ง

Date

คลีนซิ่ง ถือเป็นสกินแคร์รูทีนที่สำคัญสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือทากันแดดเพียงอย่างเดียวก็ตาม หากเราล้างหน้าให้สะอาดหมดจด การบำรุงในขั้นตอนถัดไปก็จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังตามหาไอเทมทำความสะอาดผิวหน้าดี ๆ สักตัวช่วยทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 CLEANSING ยอดนิยม คนใช้เยอะประจำปี 2023 จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่า 

แนะนำ 5 คลีนซิ่ง บาล์ม / ออยล์ยอดนิยม 2023 ใช้งานง่าย ไม่ทำร้ายผิว ผิวมันใช้ได้!! 

1.BANILA CO CLEAN IT ZERO CLEANSING BALM ORIGINAL 

คลีนซิ่ง

มาเริ่มต้นกันที่คลีนซิ่งเกาหลียอดนิยม ตัวดังที่สาวแทยอน GIRLS’ GENERATION ใช้จนกลายเป็นไวรัลในหมู่คนใช้ คลีนซิ่ง สำหรับเจ้าตัวนี้มาในกระปุกสีชมพูพร้อมช้อนเล็ก ๆ สำหรับตัก แพคเกจน่ารักมาก ทางแบรนด์เขาเคลมว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการ ลบได้แม้กระทั่งเครื่องสำอางล้างออกยาก ช่วยปรับสมดุลผิว ทำความสะอาดอย่างเกลี้ยงเกลาพร้อมบำรุงในตัว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว 

เสียงรีวิวจากผู้ใช้งานจริงส่วนใหญ่ค่อนข้างพึงพอใจ เนื้อสัมผัสของเจ้าคลีนซิ่งบาล์มตัวนี้มานรูปแบบเชอร์เบท ซึ่งจะค่อนข้างคงตัว ให้ตักออกมาแล้วลองวอร์มบนมือก่อนนวดให้ทั่วหน้าอย่างเบามือ ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น หรือน้ำสะอาดธรรมดา ใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง กลิ่นหอมอ่อน ๆ โดยรวมถือว่าเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวอย่างแท้จริง 

ราคา : 890 บาท / 100 ML 

พิกัด : https://www.konvy.com/banila-co/banila-co-clean-it-zero-cleansing-balm-original-100ml-30921.html?gclid=CjwKCAiAh9qdBhAOEiwAvxIok9ErpBRIoqlPAmKiP9B_pc7CJSeX2C3y77pfu3P8m_GbeZ-b-xTqEhoCocoQAvD_BwE 

2.CLINIQUE TAKE THE DAY OFF CLEANSING BALM 

คลีนซิ่ง

ตัวตึงล้างเครื่องสำอางทุกยุคสมัยต้องยกให้เจ้า TAKE THE DAY OFF CLEANSING BALM เชื่อว่าใคร ๆ ต่างก็ต้องรู้จักเคาน์เตอร์แบรนด์ดังเช่นนี้ ซึ่งทางแบรนด์เองเขาเคลมว่าน้องคือผลิตภัณฑ์ลบเมคอัพ ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรเนื้อบาล์มเนียนนุ่ม คงความชุ่มชื้นให้ผิวหลังล้างหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และที่สำคัญปราศจากน้ำหอม พาราเบน และพาทาเลต 

กระแสรีวิวคลีนซิ่งตัวนี้จากสาว ๆ ส่วนใหญ่เป็นไปในทางที่ดี ถึงแม้ว่าเขาค่อนข้างมีราคาแต่ก็คุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณภาพ เนื้อสัมผัสค่อนข้างเป็นบาล์มที่เบา และนุ่ม TEXTURE แอบเหลวกว่า BANILA CO เล็กน้อย ล้างออกง่ายมาก แค่ใช้น้ำเปล่าธรรมดาทำความสะอาด สามารถล้างเมคอัพได้ดีเลยทีเดียว แต่กลิ่นของเขาก็จะไม่ได้หอมมากมาย สายแพ้ง่ายน่าจะชอบ คลีนซิ่ง ตัวนี้กัน 

ราคา : 1,650 บาท / 125 ML 

 พิกัด : https://www.eveandboy.com/product/detail/TakeTheDayOffCleansingBalm?product_id=020714215552&sku_id=020714215552&gclid=CjwKCAiAh9qdBhAOEiwAvxIok2_oZb0kCX6LSswCDd2udWK5yae5hvKBW091ugm_zOdqFVp8B-mVuBoC6mgQAvD_BwE 

3.ELEMIS PRO COLLAGEN CLEANSING BALM 

คลีนซิ่ง

มาทางฝั่งของแบรนด์ดังกระแสปังข้ามปีจากแบรนด์ ELEMIS ยอดขายอันดับหนึ่ง ซึ่งมาในกระปุกสีเหลือง ดีไซน์ตะวันตกจ๋า ที่ทางแบรนด์เขาเคลมว่าช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและทรงพลัง จากส่วนผสมของน้ำมันระเหย 9 ชนิดและสารสกัดน่าสนใจอีกมากมาย ช่วยกระตุ้นการสร้างความยืดหยุ่น ให้ผิวกระชับ มอบความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ ให้ผิวสุขภาพดี 

เนื้อสัมผัสของ คลีนซิ่ง สูตรนี้ จะเป็นบาล์มที่นุ่มและละมุนกว่า 2 แบรนด์ก่อนหน้า มีความบางเบา เปลี่ยนสภาพเป็นออยล์เมื่อนวดลงบนหน้า และเมื่อล้างออกด้วยน้ำเปล่าก็จะเปลี่ยนแปลงเป็นน้ำนมเฉกเช่นบาล์มทั่วไป ใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวด้วยจ้า แม้กระทั่งคนหน้ามัน โดยรวมแล้วดี สมราคา เป็นอีกหนึ่งคลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนที่เราอยากแนะนำ 

ราคา : 2,200 บาท / 100 ML 

พิกัด : https://www.sephora.co.th/products/elemis-pro-collagen-cleansing-balm/v/20g?language=lng_th&dxid=CjwKCAiAh9qdBhAOEiwAvxIokyG3UJr1dZQn3b7_7t1C2pAt0CqBQlfov0cR4nrER2TRNKGKW18IahoCRTkQAvD_BwE&dxgaid=CjwKCAiAh9qdBhAOEiwAvxIokyG3UJr1dZQn3b7_7t1C2pAt0CqBQlfov0cR4nrER2TRNKGKW18IahoCRTkQAvD_BwE&gclid=CjwKCAiAh9qdBhAOEiwAvxIokyG3UJr1dZQn3b7_7t1C2pAt0CqBQlfov0cR4nrER2TRNKGKW18IahoCRTkQAvD_BwE 

4.CUTE PRESS PURE ORIGIN MICELLAR CLEANSING BALM 

คลีนซิ่ง

คลีนซิ่งบาล์มถูกและดีแห่งปี 2023 ที่ควรค่าแก่การเสียเงินต้องเจ้า PURE ORIGIN MICELLAR CLEANSING BALM หลอดสีฟ้าเลยจ้า ชนะเลิศตั้งแต่แพคเกจรูปแบบหลอดบีบ ใช้งานง่าย เก็บง่าย ไม่เลอะเทอะ และอากาศเข้ายาก ทางแบรนด์เขาเคลมว่าน้องคือ คลีนซิ่ง เนื้อบาล์มเนียนนุ่ม จากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค ช่วยล้างเครื่องสำอางอย่าหมดจดพร้อมปกป้องความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เหมาะสำหรับผิวผสม 

สำหรับเจ้าคลีนซิ่งราคาถูกตัวนี้ เนื้อของเขานุ่มจริงตามคำเคลม มีความเหลวกว่ายี่ห้ออื่นอยู่มาก และมีกลิ่นมะพร้าวอ่อน ๆ แต่ไม่กวนใจ การันตีได้ในฐานะคนเกลียดน้ำมันมะพร้าว เมื่อนวดหน้าจะรู้สึกว่าน้องเหนอะ ๆ สักหน่อย แต่ล้างเมคอัพสะอาดมาก ราคาหลักร้อยคุณภาพสุดปัง แต่หลังล้างหน้าจะแห้งตึงไม่เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง 

ราคา : 259 บาท / 80 กรัม 

พิกัด : https://www.cutepress.com/pure-origin-micellar-cleansing-balm-80g.html 

5.THREE AIMING CLEANSING BALM 

คลีนซิ่ง

คลีนซิ่ง เนื้อบาล์มตัวสุดท้ายของวันนี้ขอยกให้ AIMING CLEANSING BALM จากแบรนด์ THREE ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ทางแบรนด์เขาเคลมว่า เนื้อเนียนนุ่ม อ่อนโยน ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย ล้างความมันและสิ่งสกปรกตกค้าง ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ล้างออกง่ายด้วยน้ำสะอาด ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี 

สำหรับรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เขาบอกว่าคลีนซิ่งบาล์ม THREE ตัวนี้เนื้อเนียนนุ่มจริงตามคำเคลม กลิ่นหอมอ่อน ๆ นวดผิวง่ายเพราะเนื้อของเขาไม่หนัก ล้างออกง่ายจริง ๆ เพราะบางยี่ห้อต้องใช้น้ำอุ่นล้างจึงจะออกอย่างหมดจด ความดีงามก็คือตัวนี้สามารถนำมามาส์กหน้าด้วยนะเออ ฟื้นบำรุงผิวอย่างเร่งด่วนคือเลิศ ปังแน่นอน 

ราคา : 2,600 บาท / 85 กรัม 

พิกัด : https://shopee.co.th/THREE-Aiming-Cleansing-Balm-i.509306041.13242626595?sp_atk=7913b3cf-ca54-45fb-956a-1f4951b2c3d6&xptdk=7913b3cf-ca54-45fb-956a-1f4951b2c3d6 

แนะนำ 5 คลีนซิ่ง สูตรน้ำ 2023 ล้างเมคอัพหมดจดที่คุณไม่ควรพลาด!! 

1.BIODERMA SENSIBIO H2O CLEANSING 

คลีนซิ่ง

หากเพื่อน ๆ กำลังใฝ่หาคลีนซิ่งยี่ห้อไหนดีนะ รีวิวแน่น คนใช้เยอะ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ BIODERMA ขวดสีชมที่พี่แจ็คสัน หวังเขาใช้ในการล้างเครื่องสำอาง ตัวดีดาราใช้กันเยอะมาก ช่างแต่งหน้าใด ๆ ก็ต้องมีติดกระเป๋า ทางแบรนด์เขาเคลมว่าเป็น คลีนซิ่ง ไบโอมิเมติก ช่วยขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึกแม้ขนาดเล็กเพียง 1 ไมครอน รวมถึงเคลียร์ฝุ่นที่เล็กกว่า PM 2.5 ได้ด้วย 

รีวิวจากผู้ใช้งานส่วนใหญ่เป็นไปในเชิงบวก มีความอ่อนโยนมาก กลิ่นไม่ฉุน ส่วนเนื้อสัมผัสของเขาจะเป็นแบบน้ำเปล่า ใช้คู่กับสำลีเช็ดหน้าไม่ต้องเช็ดแรงมาก แต่อย่างนั้นก็อาจจะลบเมคอัพไม่เก่งเท่าพวกเนื้อบาล์ม แต่รับรองว่าอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดสิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใครกำลังตามหาคลีนซิ่งสูตรน้ำดี ๆ สักตัว ขอแนะนำเลยจ้า 

ราคา : 950 บาท / 500 ML 

พิกัด : https://www.konvy.com/bioderma/bioderma-sensibio-h2o-solution-micellaire-make-up-removing-pump-500ml-6860.html 

2.NU FORMULA OIL PURIFYING CLEANSING WATER 

คลีนซิ่ง

มาต่อกันที่ คลีนซิ่ง จากแบรนด์ NU FORMULA เจ้าขวดสีฟ้าตัวนี้ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงในปี 2023 ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว สูตรช่วยตัดวงจรสิว!! เหมาะสำหรับผิวมันถึงผิวผสม ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างและไม่ทำลายสารเคลือบผิว ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นด้วย HYALURON สามารถใช่ร่วมกับยาแต้มสิวได้ 

สำหรับรีวิว ผู้ใช้งานจริงนั้นบอกปากต่อปากว่าใช้หมดเป็นสิบขวด เนื่องด้วยหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพในการลดสิว เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์ที่ไม่ทำให้หน้าแห้งเอี๊ยด อ่อนโยนมาก ๆ และล้างเครื่องสำอางออกค่อนข้างดี แม้จะแต่งหน้าหนักก็ตาม ที่สำคัญคือราคาของเขาดีงาม ใครอยากลองใช้ BIODERMA แต่งบน้อยเราขอแนะนำตัวนี้เลยจ้า 

ราคา : 490 บาท / 510 ML 

พิกัด : https://www.konvy.com/nu-formula/nu-formula-oil-purifying-cleansing-water-510ml-45010.html 

3.BIORE MAKEUP REMOVER PERFECT CLEANSING WATER ACNE CARE 

คลีนซิ่ง

ไหน ๆ ก็พูดถึงคลีนซิ่ง สิวไปแล้ว เรามาต่อกันที่อีกหนึ่งไอเทมกำจัดสิวตัวเด็ด สูตรน้ำเกลือชิโซะมินท์จากแบรนด์ BIORE กันบ้าง ตัวนี้ช่วยขจัดสิงสกปรกได้อย่างล้ำลึก ลดการสะสมของแบคทีเรีย มีค่า pH เทียบเท่ากับผิวหน้า สามารถเช็คได้ทั้งบริเวณปากรวมถึงดวงตาของเราอีกด้วยเพราะเขาอ่อนโยนมาก ได้รับการการันตีโดยจักษุแพทย์ 

สำหรับเสียงรีวิวคลีนซิ่ง BIORE จากผู้ใช้งานจริง ส่วนใหญ่เห็นคตรงกันว่าเขาล้างเครื่องสำอางได้ดี ตรงตามคำเคลม เนื้อสัมผัสของเขาเหมือนน้ำเหลือสูตรทั่วไปที่เราเคยใช้ไม่ผิดเพี้ยน วิธีใช้ก็เพียงแค่เทเขาลงบนสำลีนุ่ม ๆ สักแผ่นแล้วเช็ดไม่กี่แผ่นก็ลบเมคอัพออก แต่อาจจะไม่ได้เกลี้ยงเกลาเท่าจำพวก คลีนซิ่ง เนื้อออยล์ เนื้อบาล์ม และที่สำคัญเขาไม่ทำให้หน้าแห้งตึงด้วยนะเออ 

ราคา : 249 บาท / 400 ML 

พิกัด : https://www.konvy.com/biore/biore-makeup-remover-perfect-cleansing-water-acne-care-400ml-46677.html?srsltid=AeTuncokaQUI-UFgNagvoK17lGkr8XH0WOEGE3TzErutT_4NLhb-6UBRP0c

4.FAITH IN FACE TRULY WATERLY CLEANSING WATER

คลีนซิ่ง

เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเห็นหน้าค่าตาของเจ้า คลีนซิ่ง จากแบรนด์ FAITH IN FACE ตัวนี้กันมาบ้าง น้องสีชมพูขวดนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมในหมู่คนรักของถูกและดีเอามาก ๆ หากเพื่อน ๆ กำลังตามหาคลีนซิ่งตัวไหนดี ราคาถูก เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายอยากให้คุณได้ลองเพราะตัวนี้ทางแบรนด์เขาเคลมว่ามาพร้อมพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ 14 ชนิดเลยทีเดียว ข้อสำคัญปราศจาก พาราเบน แอลกอฮอลล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี 

สำหรับรีวิวคลีนซิ่ง FAITH IN FACE จากผู้ใช้งานจริงส่วนใหญ่ กลับมาซื้อซ้ำกันเยอะมาก เพราะคุรภาพและราคาเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ขวดใหญ่จุใจ ใช้ได้นานหลายเดือน แถมยังเป็นโทนเนอร์ได้ด้วยนะคะ เนื้อสัมผาของเขาเป็นน้ำเหลว ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ล้างเครื่องสำอางออกเกลี้ยง แต่ถ้าเป็นพวกลิปทิ้นท์ อันนี้ล้างออกยากหน่อย โดยรวมแล้วเหมาะสำหรับคนผิวผสมมากที่สุด 

ราคา : 369 บาท / 500 ML 

พิกัด : https://www.konvy.com/faith-in-face/fif-by-faith-in-face-truly-waterly-cleansing-water-500ml-54539.html 

 5.GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER 

คลีนซิ่ง

ปิดท้ายกันด้วยคลีนซิ่ง GARNIER ตัวดังขวดสีชมพูแพคเกจสวย ความปังของเขาคือทางแบรนด์นางเคลมว่าช่วยทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้า ผิวรอบดวงตารวมถึงริมฝีปากด้วยไมเซล่า ซึ่งทำหน้าที่ดูดซับบรรดาเมคอัพและคราบสกปรกคล้ายการทำงานของแม่เหล็ก โดยไม่ต้องถู!! และนอกจากนี้ก็ยังช่วยกำจัดฝุ่นขนาดเล็กกอย่าง PM 2.5 ได้ดี เหมาะสำหรับผิวธรรมดา-ผิวแพ้ง่าย 

น้องเป็น คลีนซิ่ง ที่หาซื้อง่ายมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาว ๆ ถึงนิยมใช้กัน ข้อดีมีหลายอย่างมาก ๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุน เนื้อสัมผัสของเขาจะเป็นน้ำที่ค่อนข้างหนัก และมีความมันเล็กน้อย วิธีใช้คือเทลงบนสำลีแล้วมาส์กไว้บนหน้าสักพักน้องจะดูดเอาพวกคราบสกปรกและเมคอัพออก แต่แนะนำให้ถูจะดีกว่า ทำความสะอาดได้ดีกว่าคลีนซิ่งสูตรน้ำทั่วไป ใครยังไม่เคยลองคลีนซิ่ง ผิวแพ้ง่ายตัวนี้บอกเลยต้องซื้อแล้วนะ

ราคา : 279 บาท / 400 ML 

พิกัด : https://www.konvy.com/garnier/garnier-micellar-cleansing-water-400ml-62945.html 

ส่งท้ายการแนะนำ 10 คลีนซิ่ง ยอดนิยมปี 2023 ที่คุณไม่ควรพลาด!! 

เป็นอย่างไรบ้างกับ 10 CLEANSING ตัวดัง คนใช้เยอะ รีวิวแน่นที่เรานำมาฝาก เชื่อว่าต้องมีสักยี่ห้อถูกใจเพื่อน ๆ เพราะเรารีวิวแบบละเอียดยิบ ไม่จกตา สนใจตัวไหนพุ่งตัวไปตำด่วน ๆ ตามพิกัดที่เราทิ้งไว้ได้เลยนะคะ 

 

หากคุณต้องการอ่านบทความเครื่องสำอาง และบทความอื่นๆเพิ่มเติมคลิกเลยhttps://coloncancerprevention.org/