ส่องไอเดีย แต่งตัว y2k แฟชั่นยอดฮิตยุค 2000 ที่กำลังมาแรง
แต่งตัว y2k

Date

ถ้าถามถึงเทรนด์การแต่งตัวว่าสไตล์ในกำลังมาแรง ในช่วงนี้สไตล์การ แต่งตัว y2k เป็นสิ่งที่สาว ๆ พลาดไม่ได้เลย ซึ่งถ้าหากใครเคยดูหนังที่สร้างในช่วงต้นปี 2000 จะเห็นกันอยู่แล้วว่าสไตล์ y2k มาแรงมาในช่วงนั้น แต่ก็มีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แต่ไม่ใช่ว่าหายไปแล้วจะไม่กลับมา เพราะในปี 2023 สไตล์ y2k ก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความเป็นเอกลักษณ์จึงทำให้การ แต่งตัว y2k กลับมาสร้างตำนานในวงการแฟชั่นอีกครั้ง ดังนั้นเราจึงรวมเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับสไตล์ y2k มาฝากทุกคน รวมถึงการบอกต่อไอเดียการแต่งตัวให้สาว ๆ ทุกคนสามารถนำไปแต่งตามกันได้ด้วย 

รู้จักกับสไตล์ แต่งตัว y2k พร้อม 12 ไอเดียแต่งตัวแฟชั่นยุค 2000s

สงสัยกันไหมว่าการ แต่งตัว y2k คืออะไร ก่อนอื่นเราต้องอธิบายเกี่ยวกับการแต่งตัวรูปแบบนี้ก่อนว่า Y2K ไม่ใช่ชื่อเต็ม แต่ย่อมาจากคำว่า Year 2000 หรือคือสไตล์ที่ก่อกำเนิดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายยุค 90s ไปจนถึงช่วงต้นปี 2000s แฟชั่นในอดีตเราจะเห็นว่าเอกลักษณ์ต่าง ๆ จะค่อนข้างชัดเจน แม้เสื้อผ้าจะดูสวยเหมือนกันทุกสไตล์ แต่ความเท่ ความน่ารัก และความเป็นแฟชั่นจะแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะ แฟชั่นy2k ที่ผสมผสานความเป็น Millennial เข้ากับวัฒนธรรมของ Pop ได้อย่างลงตัว 

ถ้าหากให้นิยามคนที่ แต่งตัว y2k สิ่งที่สัมผัสได้คือ ความสนุกแบบไร้ขีดจำกัด เพราะเราจะเห็นว่าคนส่วนใหญ่เลือกหยิบจับเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาใส่ เช่น กระโปรงสั้น ๆ เสื้อเอวลอย ซึ่งคนที่จะ แต่งตัวแบบ y2k ได้ สิ่งที่ต้องพกมาด้วยก็คือ ความมั่นใจ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอาจเห็นแฟชั่นแบบ y2k กันมาบ้างแล้ว โดยจะเน้นที่กางเกงเอวต่ำ ใส่หลวม ๆ ส่วนสีเสื้อผ้าจะเป็นแนวฉูดฉาด สีที่เห็นได้บ่อยมากก็คือ สีชมพู มีกลิตเตอร์ หรือถ้านึกไม่ออก ให้ลองนึกถึงนักร้องสาวชื่อดังแบบ Britney Spears ถ้าพูดถึงไอคอนของสไตล์ y2k ก็จะนึกถึงคอสตูมเหล่านั้นได้เห็นภาพมากขึ้น 

ต้องยอมรับเลยว่า y2k fashion คือ หนึ่งในสไตล์ที่บางคนคิดว่าจะหายไปแล้ว เพราะส่วนใหญ่คนมักจะบอกว่าแฟชั่นมักจะไปเร็ว แต่ในยุคนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ ดังนั้นจึงมีสาว ๆ Gen Z หยิบการ แต่งตัว y2k ขึ้นมาใหม่ ให้แต่งตัวได้แบบไม่รู้สึกว่าล้าสมัย แถมยังดูอินเทรนด์อีกด้วย ยิ่งมีเซเลบริตี้ชื่อดังระดับโลกหยิบจับเสื้อผ้าสไตล์ y2k มาใส่ก็ทำให้เทรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ แฟชั่นผู้หญิง ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปี 2023 สำหรับใครที่อยากลองปรับลุคของตัวเองให้ดูเป็นสไตล์ y2k ก็สามารถเข้ามาดู 12 ไอเดีย แต่งตัว y2k ที่เรานำมาฝากกันได้ รับรองว่าได้ลุคใหม่ที่ถูกใจแน่นอน ซึ่งมีการแต่งตัวดังนี้ 

1.แมทช์ลุคด้วยกางเกงยีน

popular fashion

สำหรับการ แต่งตัว y2k รูปแบบแรกที่เราจะแนะนำคือการหยิบเอากางเกงยีนเอวหลวมมาใส่คู่กับเสื้อครอบครึ่งตัว โชว์เอวเล็กน้อย พร้อมกับเลือกเข็มขัดขนาดใหญ่สีขาวเพื่อมาเพิ่มความเซ็กซี่ให้มากขึ้น ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบสีขาว เนรมิตลุคใหม่ที่ได้ทั้งความเท่และเซ็กซี่อีกด้วย 

2.แมทช์ลุคด้วยกระโปรงยีนสั้น

2000

สำหรับ เสื้อผ้าแนว y2k สำหรับสาวตัวเล็กที่อยากแต่งแล้วดูสูงเราก็มีมาฝากเช่นกัน โดยหยิบกระโปรงยีนขาสั้นมาแมตช์คู่กับเสื้อยืดครอบสีน้ำตาล โดยเป็นเสื้อที่รัดหน่อย ๆ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้มากกว่าเดิม โดยทริคของการ แต่งตัว y2k ด้วยกระโปรงสั้นคือ ความยาวไม่ควรมากเกินไป เหนือเข่าขึ้นมาสัก 1 คืบกำลังดี เพราะจะช่วยเพิ่มช่วงขาให้ยาวขึ้นและทำให้แต่แล้วดูสูงด้วย นอกจากนี้สามารถเพิ่มกระเป๋าใบเล็กสีดำ กับรองเท้าและถุงเท้าดำให้ดูเป็นสาวเปรี้ยวเท่

3.แมตช์ลุคด้วยผ้ากำมะหยี่

y2k

การ แต่งตัว y2k ไม่จำเป็นต้องเป็นยีนเสมอไป เพราะผ้ากำมะหยี่ก็เป็นอีกหนึ่งแบบที่ได้รับความนิยมในช่วงต้นปี 2000 โดยสไตล์ที่เรานำมาฝากได้ไอเดียมาจากเจนนี่ แบล็คพิ้งค์ ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากได้สไตล์ y2k ไปใส่ในหน้าหนาว แนะนำให้แมตช์เสื้อหนาวที่เป็นกำมะหยี่คู่กับกางเกงสีเดียวกันจะเพิ่มความน่ารักให้มากกว่าเดิม ที่สำคัญอยากจะได้ลุค y2k ต้องดูสนุกและสดใสเน้นสีสันจี๊ด ๆ ไว้ก่อน เช่น สีเขียว สีส้ม สีม่วง สีชมพู 

4.แมตช์ลุคด้วยผ้าพิมพ์ดอกชบา

Y2K Style

ช่วงซัมเมอร์แบบนี้ยิ่งเหมาะกับการ แต่งตัวแนว y2k เพราะเราสามารถหยิบเอาลายผ้าที่ดูลวดลายเยอะ ๆ มาใส่ได้ด้วย เช่น กระโปรงที่เป็นผ้าพิมพ์ดอกชบา ที่ให้ลุคแบบสายฝอสุด ๆ เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลเป็นอย่างมาก ยิ่งแต่งคู่กับเสื้อกล้ามผ่าอกที่เป็นครอบโชว์เอวเล็กน้อย รับรองว่าจะได้ แต่งตัว y2k ถ่ายรูปริมทะเลแบบสวย ๆ แน่นอน โดยสามารถใส่สีน้ำตาล สีส้ม สีเขียว หรือสีแดงก็ได้ เพียงแค่แมตช์สีท่อนบนกับท่อนล่างให้เข้ากัน 

5.แมตช์ลุคด้วยกระโปรงพลีซ

Style

ก่อนหน้านี้เราแนะนำลุค แต่งตัว y2k ด้วยกระโปรงทรงเอไปกันแล้ว ต่อไปที่เราจะแนะนำก็คือ กระโปรงพลีซที่มีความบาน ใส่คู่กับเสื้อฮู้ดทรงใหญ่หน่อย ๆ ให้ฟิลวัยรุ่นเมกามาก ๆ แถมยังดูน่ารักอีกด้วย ใครที่อยากได้ลุคที่ดูอินเตอร์แนะนำให้ลองแต่งตัวที่เราแนะนำกันดู ยิ่งถ้ามีกระเป๋าสะพายข้างใบเล็กกับรองเท้าผ้าใบก็เป็นคอมพลีคลุคที่มีเสน่ห์ของความเป็น y2k แบบสุด ๆ 

6.แมตช์กระโปรงทรงเอสีกากี

fashion 2023

ถ้าสาว ๆ คนไหนชอบสไตล์แซ่บ ๆ และไม่ชอบสีฉูดฉาดแนะนำว่าลุคนี้ต้องถูกใจ มีความ y2k กับสไตล์ที่ดูเปรี้ยวแต่แฝงไปด้วยความเท่ โดยหยิบกระโปรงสีกากีที่มีเข็มขัดขนาดใหญ่ ใส่คู่กับเสื้อแขนยาวคอลึกและใส่เสื้อกล้ามสีขาวด้านใน เพิ่มความเซ็กซี่แต่ใส่แล้วไม่โป๊ เป็นสไตล์ง่าย ๆ ที่แต่งไปเที่ยว หรือแต่งไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน ๆ ก็ได้

7.แมตช์ลุคด้วยเสื้อครอบสีสันสดใส

dress up y2k

อยาก แต่งตัวสไตล์ y2k เราขอแนะนำสไตล์ที่ยัยเกี๊ยวหรือเจนนี่ แบล็คพิงค์หยิบมาใส่ ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกหนึ่งผู้นำสไตล์ y2k ที่มีอิทธิพลเป็นอย่างมาก เพราะแต่ละลุคที่สาวน่ารักคนนี้หยิบมาใส่ เนรมิตออกมาได้น่าแต่งตามแบบสุด ๆ โดยสำหรับในรอบนี้ก็หยิบเสื้อครอบคอกลมสีชมพูมาใส่คู่กับกางเกงขาวยาวสีชมพู ซึ่งเสื้อจะมีดีเทลก็คือสีชมพูอ่อนกับสีชมพูเข้มตัดกันอยู่ด้วยลวดลายสี่เหลี่ยม ใครที่อยากได้สไตล์ แต่งตัว y2k แบบน่ารัก ๆ ก็สามารถนำไปแต่งตัวกันได้ 

8.แมตช์ลุคด้วยกางเกงยาวขาบาน

dress up y2k style

กางเกงขายาวเป็นลุคที่แต่งตัวง่าย แต่ถ้าอยากได้สไตล์ y2k เราขอแนะนำให้หยิบกางเกงขายาวที่ปลายขาบานออก ซึ่งลุคนี้แม้ว่าจะเป็นสาวตัวเล็กก็ไม่ต้องห่วงเพราะขาบานไม่ทำให้ดูตัน ใส่แล้วดูเพรียวแน่นอน จับคู่แมตช์กับเสื้อครอบคอกลมยิ่งให้ลุคที่ดูน่ารักมากยิ่งขึ้น โดยสามารถหยิบกางเกงสีสันสดใสอย่างสีชมพู มาใส่คู่กับเสื้อสีดำเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้มากยิ่งขึ้นได้ เป็นอีกหนึ่ง แฟชั่น2023 ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลย ยิ่งใส่คู่กับรองเท้าที่พื้นสูงขึ้นมาหน่อยยิ่งเพิ่มความเพรียวให้กับรูปร่างได้มากขึ้น 

9.แมตช์ลุคด้วยเสื้อครอบสีดำ

2023 style

บางคนอาจคิดว่าการ แต่งตัว y2k จะต้องเป็นสีสดใสเท่านั้น แต่บอกเลยว่าสีโทนเข้มก็ให้ลุค y2k ที่สวยไม่แพ้กันแน่นอน โดยสามารถแมตช์ลุคด้วยเสื้อยืดสีดำ ผสมกับกางเกงยีนขาวยาวได้ แต่สิ่งสำคัญก็คือ การใส่กางเกงยีนที่ขายาวกว่าตัว และให้มีเหลือผ้าไว้กองบริเวณปลายขาจะยิ่งทำให้ดูเป็นสไตล์ฮิปฮอปผสมผสานกับความเป็น y2k ยิ่งเพิ่มพรอบด้วยหูฟังแบบสวมหูยิ่งทำให้ดูเป็นสาวยุค 2000s มากกว่าเดิม รับรองว่าเป็นอีกหนึ่งลุคที่แต่งง่ายควรมีติดตู้เอาไว้ เพราะสามารถเอาไปแมชต์เป็นลุคอื่นต่อได้ด้วย 

10.แมคช์ลุคด้วยเสื้อขนฟู

Ideas for dressing

y2k แฟชั่น ที่เรานำมาฝากไม่ได้มีแค่สำหรับซัมเมอร์เท่านั้น แต่ถ้าลุคที่อาการประมาณ 20 – 25องศาเราก็มีมาฝาก เผื่อว่าใครกำลังวางแผนอยากไปเที่ยวต่างประเทศก็สามารถหยิบเอาเสื้อคลุมแขนยาวที่เป็นขนสัตว์แบบฟู ๆ มาใส่คู่กับกระโปรงขาสั้นได้ แต่ดีเทลที่ทำให้ลุคนี้ดูเปรี้ยวและมีเสน่ห์มากขึ้นก็คือ รองเท้าบูตยาวส้นสูงสีดำ เป็นลุค แต่งตัว y2k ที่สาวไซต์มินิทั้งหลายไม่ควรพลาดเลย 

11.แมตช์ลุคด้วยกางเกงวอร์มขาวยาว 

fashion women

อีกหนึ่งลุคการ แต่งตัว y2k ที่แต่งง่าย ไม่ว่าใครก็สามารถแต่งตามกันได้ก็คือ การหยิบเอากางเกงวอร์มขาวยาวมาใส่คู่กับเสื้อกล้ามแบบรัด ๆ หน่อย ถ้าให้ดีควรจะหยิบคู่สีที่แมตช์กัน แม้วจะไม่ใช่สไตล์สีฉูดฉาดแต่ก็ทำให้รู้สึกถึงความเป็นสาวในยุค 2000s ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เช่น เสื้อสีขาว กางเกางสีกากีที่มีแถบกางเกงสีน้ำเงินแบบในรูปก็เป็นลุคที่แต่งตามได้ไม่ยากเลย 

12.แมตช์ลุคด้วยเสื้อขาวยาวสีสดใส

2000 style

ลุคการ แต่งตัว y2k ที่เราจะแนะนำคือการหยิบเสื้อแขนยาวสีฟ้ามาใส่คู่กับกระโปรงสีดำ โดยมีดีเทลบริเวณช่วงอกที่กระดุมจะติดแบบไม่มิด ใส่คู่กับรองเท้าบูทและแว่นตาสีดำให้ลุคที่ดูเฟียซเป็นสาวเปรี้ยวแต่ก็ไม่ได้ดูโป๊จนเกินไป แถมยังเหมาะกับสาวตัวเล็กเพราะมีช่วงขาที่ค่อนข้างยาวถ้าแต่งตามลุคที่เรานำมาแนะนำ แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องใส่แต่สีฟ้าเท่านั้น หรือสาว ๆ อยากจะเปลี่ยนเป็นเสื้อแขนยาวสีชมพู สีเขียว สีส้ม แค่เน้นความสดใสเป็นหลักก็พอ เพราะกระโปรงสีดำสามารถใส่ได้กับทุกสี 

สรุปไอเดีย แต่งตัว y2k

ตามส่องไอเดีย แต่งตัว y2k จาก 12 ไอเดียที่เรานำมาฝาก ทุกคนจะได้ สไตล์การแต่งตัว แนวใหม่ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน เพราะแต่ละสไตล์ที่เรานำมาฝากล้วนแต่เป็นการแต่งตัวยอดฮิต มีทั้งน่ารัก เท่ แถมยังมีสไตล์สุดเซ็กซี่เป็น แฟชั่น2000 ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้นอกจากเทรนด์แต่งหน้าแล้ว ใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ต้องห้ามพลาดเลย หยิบ 12 ไอเดียที่เรานำมาฝากไปแต่งตัวตามกันได้ แมทช์ลุค Y2K Style แบบง่าย ๆ สวยถูกใจสาว ๆ ทุกคนแน่นอน

 

ยังมีอีกหลายบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง และอื่นๆอีกมากมาย คลิกเลยcoloncancerprevention.org