อัปเดต ทรงผมผู้หญิง ยอดฮิตในปี 2023 ทำทรงไหนดีมีคำตอบ!
ทรงผมผู้หญิง

Date

เชื่อว่าสาว ๆ ที่กำลังอยากทำผมสวย ๆ คงอยากรู้ว่าจะทำ ทรงผมผู้หญิง ทรงไหนดีให้เข้ากับตัวเอง เพราะการเลือกทรงผมให้เข้ากับตัวเองเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้สาว ๆ ดูดีมากยิ่งขึ้น สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่รู้จะเลือกทรงไหนดี เราขอแนะนำว่าลองเข้ามาอัปเดตเทรนด์ ทรงผมผู้หญิง ในปี 2023 ที่เรานำมาฝากกันก่อน เชื่อว่าจะช่วยให้เลือกได้ง่ายมากขึ้น เพราะแต่ละทรงที่เราคัดสรรมาฝากมีทั้งสำหรับสาวหน้ากลม สาวหน้ารูปไข่ และอีกหลากหลายรูปทรงของใบหน้า รับรองว่าจะได้ทรงที่เข้ากับตัวเองอย่างแน่นอน 

ถ้าหากคิดไม่ออกก็สามารถแคป ทรงผมผู้หญิง ที่เรานำมาฝากไปให้ช่างตัดผมดูได้ด้วย หรือใครที่อยากจะทำผมเองก็เข้ามาอัปเดตทรงยอดฮิตในปี 2023 สำหรับสาว ๆ กันก่อน รู้เอาไว้ช่วยให้เลือกได้ไม่ยาก เพราะยิ่งได้ทรงที่เข้ากับตัวเองก็จะมีไอเดียแต่งตัวได้หลากหลายมากขึ้น อยากให้ตัวเองเป็นสาวน่ารัก สาวเท่ หรือสาวเปรี้ยวก็สามารถปรับลุคต่าง ๆ ด้วยการเริ่มต้นจากการทำผมได้ ดังนั้นเรื่องการเลือกทรงสำหรับสาว ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ ถ้าอยากเปลี่ยนลุคก็เข้ามาเลือกทรงผมที่สาว ๆ โดนใจกันก่อนได้

15 ไอเดีย ทรงผมผู้หญิง 2023 อัปเดตเทรนด์ฮิตที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

เริ่มเบื่อทรงเดิม ๆ กันรึยัง? ถ้าเริ่มเบื่อแล้วเรามี ทรงผมผู้หญิง สวย ๆ มาฝาก เผื่อว่าสาว ๆ คนไหนอยากจะทำทรงใหม่ต้อนรับปี 2023 เราก็มีไอเดีย ทรงผม ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในช่วงนี้มาฝาก ถ้าหากยังไม่รู้จะทำทรงไหนดี แนะนำให้ลองเลือกจาก 15 ทรงที่เราเอามาฝาก เซฟกลับไปใช้จะได้ทรงที่สวยถูกใจสาว ๆ ทุกคนชัวร์ เพราะต้องยอมรับเลยว่าแต่ละทรงที่คัดมาฝาก เน้นว่าต้องสวยถึงสวยมาก เหมาะกับการเนรมิตลุคใหม่ที่เริ่ดกว่าเดิมแน่นอน

ตามเทรนด์ ทรงผมผู้หญิง เปลี่ยนลุคสวยถูกใจ บอกต่อทรงผมยอดฮิต

บางทีสาว ๆ ทำงานหนักจนลืมดูแลตัวเอง การทำ ทรงผมผู้หญิง ใหม่ ๆ ก็ช่วยทำให้ใบหน้าดูสวยและดูแปลกใหม่มากขึ้นก็ทำให้ผมไม่เป็นทรงได้ ดังนั้นการที่อัปเดตทรงใหม่ ๆ ก็ช่วยให้เราได้แรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น สวยขึ้น โดยเราได้รวบรวมไอเดีย ทรงผมผู้หญิง สุดฮิตในปี 2023 มาฝาก เผื่อว่าสาว ๆ อยากได้ทรงใหม่ที่สวยถูกใจมากกว่าเดิม เราก็รวมมาให้ทั้งทรงผมยาว ทรงผมสั้น ลองตามไปดูกันเลยดีกว่าว่า ทรงผมผู้หญิง 2023 ที่เรานำมาฝากจะมีทรงไหนบ้าง 

hairstyle
 1. สำหรับ ทรงผมผู้หญิง ทรงแรกที่เรานำมาฝากชื่อว่า ทรง CURTAIN BANGS เป็นทรงยอดนิยมที่ตัดตามกันได้ไม่ยาก เหมาะกับคนที่อยากได้ ทรงผมผู้หญิงสั้น แบบมีปอยหวาน ทรงนี้คือโดนใจแน่นอน โดยการตัดทรงนี้จะมีการไล่เลเยอร์จากสั้นไปยาว เน้นตัดหน้าม้าด้านหน้า แต่ไม่ใช่แค่เหมาะกับสาวผมสั้นเท่านั้น เพราะผมยาวก็สามารถตัดสไลด์หน้าไล่เลเยอร์แบบนี้กันได้ด้วย เพิ่มความหวานละมุนให้กับใบหน้าของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี 
 2. braid
 3. ใครที่อยากได้ทรงแบบน่ารัก ๆ แนะนำเลยว่าถักเปียสองข้างก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะเป็นทรงยอดฮิตสำหรับสาว ๆ เลยทีเดียว ทำตามได้ง่าย เป็น ทรงผมผู้หญิง ที่เหมาะกับช่วงหน้าร้อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่อยากจะย้อนวัยให้หน้าตาดูเด็กลง แนะนำถักเปียสองข้างแบบหลวม ๆ ได้ย้อนวัยแบบที่ต้องการแน่นอน 
 4. SEE-THROUGH BANGS
 5. ถ้าไม่อยากทำผมให้เสียเวลา เราขอแนะนำให้ตัดผมทรง SEE-THROUGH BANGS ซึ่งเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมและเป็นกระแสอยู่ตลอด ด้วยความที่สาว ๆ ยุคนี้ชอบการตัดหน้าม้าเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นหน้าม้าแบบเกาหลีก็ยิ่งถูกใจ ดังนั้นการตัดหน้าม้าซีทรูจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดเลย ทำให้หน้าดูหวาน แถมยังปิดความกว้างของหน้าผากได้ด้วย อยากได้ทรงน่ารักแบบสาวเกาหลีต้องเอาทรงนี้ไปให้ช่างตัดผมดู 
 6. Y2K
 7. สำหรับสาวที่ผมยาวสามารถทำ ทรงผมผู้หญิง แบบง่าย ๆ แต่ได้ลุคแบบน่ารัก ๆ ได้ด้วย ก็คือ การลอนผมแบบคลาย ๆ เหมือนไม่ตั้งใจ และเพิ่มลูกเล่นด้วยการถักเปียแทรกเข้าไป เป็นไอเดียเนรมิตลุคใหม่ที่เหมาะกับปี 2023 เป็นอย่างมาก เพราะในปีนี้เชื่อว่าสาว ๆ คงรู้กันอยู่แล้วว่ากระแส Y2K กำลังมาแรง การถักเปียเล็กน้อยเพิ่มเข้าไปก็จะทำให้สาว ๆ ได้ทรงใหม่ที่ทำง่ายแต่อินเทรนด์ไม่ตกยุคทรงผมY2K 
 8. short hair female
 9. เราอัปเดตทรงใหม่มาฝากสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ทรง ตัดผมสั้นหญิง แบบสาวเกาหลี เพิ่มลุคที่ดูเท่ถูกใจ แนะนำเลยว่าตัดตามทรงที่เรานำมาฝากไม่มีพลาดแน่นอน แถมยังเป็นทรงที่เหมาะกับสาวขี้ร้อนอีกด้วย แค่เพียงซอยผมด้านข้างให้บางตัดผมขึ้นไปเกือบเท่าใบหู เน้นทรงให้ดูทุย ๆ เป็นสาวผมสั้นที่ดูเท่แต่แฝงไปด้วยความน่ารักอีกด้วย ถ้าใครอยากตัดทรงนี้สามารถบอกช่างได้ว่าอยากได้ทรง PIXIE CUT
 10. SMOOTH LOB
 11. SMOOTH LOB ทรงผมผู้หญิง แบบสาวคิมเบอร์รี่ก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่กำลังมาแรง แม้ว่าจะเป็นทรงผมสั้น แต่บอกเลยว่าเป็นผมสั้นที่มาพร้อมกับความสมูท มองดูทีไรก็รู้สึกว่าทำให้ลุคของคนตัดดูโฉบเฉี่ยวสวยถูกใจทุกคนแน่นอน โดยทรงนี้จะแสกกลางและซอยปลายเล็กน้อย ใครที่อยากเพิ่มลูกเล่นให้มากขึ้นก็อาจจะดัดลอนบริเวณปลายผมกันได้ รับรองว่าตัดแล้วไม่ร้อนแต่เรื่องความสวยไม่เป็นรองใครแน่นอน 
 12. Shag
 13. ใครที่กำลังมองหาไอเดีย ตัดผมผู้หญิงเท่ ๆ แนะนำเลยว่าทรง Shag จะต้องถูกใจ เพราะแม้จะเป็นทรงที่ได้รับความนิยมช่วงยุค 70s แต่ในปี 2023 ก็กลับมาฮิตอีกครั้ง เป็นทรงที่ทำให้เห็นกรอบหน้าชัดเจน สาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มลูกเล่นก็สามารถจัดทรงผมด้วยการเพิ่มวอลลุ่มและดันลอนเล็กน้อยก็ทำให้ได้ลุคใหม่ที่ดูสวยถูกใจสาว ๆ แซ่บก็ดี เท่ก็ได้ต้องทรงนี้เลย 
 14. HIM CUT
 15. ก่อนหน้านี้เรามีทรงแบบเกาหลีแนะนำมาค่อนข้างเยอะแล้ว เราจะย้ายมาแนะนำทรงผมแบบญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในปี 2023 บ้าง ซึ่งชื่อทรงว่า HIM CUT เป็น ทรงผมผู้หญิง ที่เราเชื่อว่าสาว ๆ ที่ชอบดูอนิเมะญี่ปุ่นจะต้องถูกใจ เป็นการตัดแบบเป็นชั้น ๆ คือ ด้านหน้าจะตัดเป็นผมสั้น ส่วนด้านหลังจะตัดเป็นผมยาว โดยที่ไม่สไลด์ผม ทรงนี้เป็นอีกหนึ่งทรงสุดเก๋ที่ตัดแล้วดูชิคไม่ซ้ำใครแน่นอน 
 16. WOLF CUT
 17. ถ้าถามถึงทรงผมที่เป็น แฟชั่น2023 เราขอแนะนำ WOLF CUT ทรงประบ่าที่ใครตัดก็ดูเก๋ทั้งนั้น สำหรับทรงนี้จะเป็นการไล่ระดับผมให้ดูมีเลเยอร์มากยิ่งขึ้น เข้ากับรูปหน้าของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เป็นการซอยผมแบบไล่เลเยอร์ ผมบางส่วนจะถูกทำให้พอง ไม่ว่าจะเป็นสาวที่ชอบผมยาวหรือผมสั้นก็สามารถตัดทรงนี้ได้ทั้งหมด ถ้าสาว ๆ ไม่รู้จะตัดทรงไหนทรงนี้เป็นอีกหนึ่งทรงที่เราอยากแนะนำว่าไม่ควรพลาด 
 18. fashion 2023
 19. อยากเปรี้ยว เท่ และเก๋มากขึ้นในปี 2023 ลองเปลี่ยนลุคจากสาวเรียบร้อยน่ารักมาเป็นสาวเปรี้ยวเท่ด้วยทรง MULLET HAIR กันได้ สำหรับทรงนี้ถ้าในไทยจะเรียกกันว่าเป็นทรงรากไทร ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเก๋สุด แถมยังไม่ตกยุคตัดปีใหม่ก็ยังดูทันสมัยอยู่ตลอด เหมาะกับอากาศร้อนของไทย เพราะเป็น ทรงผมผู้หญิง แบบประบ่าสาว ๆ ต้องถูกใจแน่นอน
 20. RAIN PERM
 21. อยากได้ไอเดีย ทรงผมผู้หญิงสวยๆ ตามแบบของสาวเกาหลี ขอแนะนำทรง RAIN PERM อีกหนึ่งทรงสุดฮิตที่เหมือนตื่นมาแล้วสวยขึ้นทันที เพราะทรงนี้ไม่ต้องเน้นเรื่องการเซ็ท เพียงแค่ดัดลอนผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่มก็จะได้ผมสวยที่ดูดีอยู่ตลอด แม้ว่าจะไม่มีเวลามาม้วนผมก็ยังได้ทรงที่สวยอยู่ดี 
 22. BUTTERFLY CUT
 23. ถ้าอยากได้ ทรงผมผู้หญิง ที่สามารถเข้าได้กับทุกรูปหน้า ขอแนะนำทรง BUTTERFLY CUT ทรงนี้ไม่ว่าจะหน้ากลม หน้าใหญ่ต้องถูกใจแน่นอน เพราะว่าจะมีการสยายผมเหมือนกับผีเสื้อ เพิ่มกรอบหน้าให้ดูชัดมากขึ้น โดยเฉพาะใครที่เป็นสายหน้าเหลี่ยมไม่มั่นใจว่าหน้าของตัวเองจะบานหรือไม่ ก็สามารถตัดทรงนี้เพื่อพลางบางมุมของใบหน้าได้ด้วย 
 24. LAYERED CURVE CUT
 25. ถ้าหากใครที่เล่นติ๊กต๊อกเป็นประจำเชื่อว่าจะสังเกตเห็นแน่นอนว่าทรง LAYERED CURVE CUT เป็นทรงที่มาแรงอยู่ตลอด เห็นคนมาแชร์เทคนิคการตัดทรงนี้กันเยอะมาก เพราะช่วยเปลี่ยนผมยาวตรงธรรมดาให้มีลูกเล่นได้มากขึ้น แถมยังปิดกรอบหน้าให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี ใครห่วงว่าจะถ่ายรูปออกมาหน้าใหญ่ลองเอา ทรงผมผู้หญิง ทรงนี้ไปตัดตามกันได้
 26. HIPPIE CURL
 27. เพิ่มความน่ารักให้กับตัวเองกันได้ด้วยทรง HIPPIE CURL ซึ่งเป็นหนึ่งใน ทรงผมผู้หญิง ที่สาว ๆ คนไหนที่อยากมีใบหน้าหวานละมุนไม่ควรพลาด ทรงนี้เราเห็นกันบ่อยมากในซีรีส์เกาหลีจนกลายมาเป็นทรงที่ได้รับความนิยม ยิ่งในปี 2023 เชื่อว่าสาว ๆ จะต้องเห็นดาราทำทรงนี้กันบ่อยมาก เพราะดูเก๋และเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้ด้วย 
 28. LONG BOB
 29. ทรงสุดท้ายที่เรานำมาฝากเป็นทรงที่ไม่ตกเทรนด์ แฟชั่นผู้หญิง แน่นอนถ้าใครลองเอาไปตัดตามชื่อทรงว่า LONG BOB เป็นหนึ่งในทรงที่ได้รับความนิยมมาตลอดทุกปี ตัดแล้วได้ลุคแบบสาวเกาหลีน่ารัก น่าทะนุถนอมเป็นอย่างมาก เพียงแค่ตัดผมให้ประบ่าไม่สั้นไม่ยาวเกินไป เสริมความน่าเด็กให้กับตัวเองได้มากขึ้น ทรงผมผู้หญิง ทำให้สาว ๆ ดูอ่อนกว่าวัยได้แน่นอน 

บทสรุป

จากแต่ละทรงที่เรานำมาฝาก สาว ๆ สามารถเอาไอเดีย ทรงผมผู้หญิง รูปแบบต่าง ๆ ไปทำตามกันได้ เพียงแค่เปิดรูปเทียบกับชุดที่จะแต่งเพื่อให้ได้ทรงที่ถูกใจ รับรองว่าจะทำผมลุคใหม่ต้อนรับปี 2023 แบบสวยเป๊ะได้อย่างแน่นอน เรื่องของการ ทำผมผู้หญิง เป็นหนึ่งในเรื่องที่สาว ๆ ให้ความสำคัญ ดังนั้นเลือกทรงให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองเอาไว้ก่อนเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ควรจะลองตัดผมทรงใหม่ ๆ อัปเดตเทรนด์ในปีนี้ด้วยว่าทรงไหนมาแรง ทรงไหนเข้ากับเรา เพราะจะช่วยให้เรามีภาพลักษณ์ที่ดูดีมากยิ่งขึ้น ทำผมสวย ๆ รับปี 2023 กันได้ไม่ยาก ใครยังไม่รู้จะทำทรงดี ลองเอาทรงที่เรานำมาฝากไปตามรอยกันได้รับรองว่าสวยถูกใจชัวร์ทรงผมผู้หญิงยอดฮิต สามารถดูบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับทรงผมได้ที่นี่ coloncancerprevention.org