รวมไอเดีย ย้อมผมครึ่งหัว แบบเก๋ ๆ สียอดฮิตที่ไม่ควรพลาด
ย้อมผมครึ่งหัว

Date

ปี 2023 เป็นปีนี้เทรนด์ ย้อมผมครึ่งหัว ยังคงมาแรงอยู่ เพราะสำหรับใครที่อยากจะได้สไตล์ที่ดูสวยเก๋ การย้อมผมแบบครึ่งหัวก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ถ้าเบื่อที่จะเปลี่ยนลุคแค่การตัดผมสั้น หรือไว้ผมยาว แนะนำว่าลองมาเปลี่ยนลุคให้ดูน่ารักสดใสมากขึ้นจากการย้อมสีผมก็ได้ เทรนด์ในปัจจุบันไม่ได้ยึดติดกับการทำผมสีเดียวทั้งหัวอีกต่อไป เพราะเราสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการ ย้อมผมครึ่งหัว ได้ด้วย ซึ่งก็ยังมีแบ่งออกเป็นครึ่งหัวแบบซ้ายขวา หรือว่าทำสีผมแบบครึ่งศีรษะ โดยซ่อนส่วนที่ทำเอาไว้ใต้ผลสีปกติอีกที 

จะเห็นได้เลยว่าเทรนด์ในปีนี้ดูเก๋ เปลี่ยนลุคให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างมาก สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่รู้ว่าจะย้อมสีไหนดี สามารถเข้ามาดูจากสีที่เราแนะนำก่อนได้ รับรองว่าจะได้ไอเดียใหม่ที่ดูน่าสนใจมากขึ้น ปล่อยผมก็สวยได้ หรือมัดผมก็ดูดี แค่ลองเปิดใจเข้ามาดูเทรนด์ ย้อมผมครึ่งหัว กันก่อน อาจเป็นเทรนด์ที่สาว ๆ ไม่เคยทำแต่รับรองว่าถ้าได้ลองทำสักครั้งจะต้องติดใจ สวยจนมีแต่คนทักว่าสไตล์ใหม่ดูเก๋สุด ๆ ปรับลุคให้เป็นสาวเฉี่ยวเพิ่มความมั่นใจได้มากขึ้นนอกจากสีผมที่เปรี้ยวแล้วมาดูเทรนด์แต่งตากันบ้าง

อัปเดตเทรนด์ ย้อมผมครึ่งหัว 15 สียอดฮิต เปลี่ยนลุคใหม่ให้สวยเก๋

สายแฟชั่นทั้งหลายจะพลาดการอัปเดตเทรนด์ ย้อมผมครึ่งหัว กันได้ยังไง ปีเปลี่ยนเทรนด์สีก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ถ้าอยากจะได้สียอดฮิตก็ต้องมาตามเทรนด์กันหน่อย เพราะเราได้รวม 15 ไอเดียสีผมแบบ ย้อมผมครึ่งหัว หรือที่เรียกว่าเป็นสไตล์ Twotone Hair มาฝากทุกคน รับรองว่าจะได้ดีไซน์ใหม่ที่ดูเก๋มากขึ้นแน่นอน แต่บอกก่อนเลยว่าการย้อมแบบครึ่งหัวก็จะมีทั้งย้อมแค่ปลายผม ย้อมซ่อนอยู่ใต้ผมสีปกติ และย้อมแบบซีกซ้ายกับซีกขวา แค่เลือกให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเองก็จะได้ทรงผมใหม่อินเทรนด์แบบสุด ๆ ทรงผมผู้หญิง

ตามเทรนด์ ย้อมผมครึ่งหัว เพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเอง สียอดฮิต 2023

สำหรับ ทรงผมผู้หญิง 2023 ไม่ได้มีแค่ทรงผมสีเดียวเท่านั้น เพราะเราสามารถทำมากกว่า 1 สีได้ด้วย เพิ่มอิสระให้กับตัวเอง ไม่ต้องยึดติดกับสีแบบเดิม ๆ ก็ทำให้ได้สไตล์เท่มากยิ่งขึ้น สาว ๆ คนไหนที่ไม่รู้จะเลือกสีไหนดี ลองเริ่มต้นจากการเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวเองด้วยเทรนด์ แฟชั่นผู้หญิง อย่างก่อน ย้อมผมครึ่งหัว ที่เราได้รวมมาฝากมากถึง 15 ไอเดีย ลองมาหาแรงบันดาลใจกันก่อนได้ เซฟเรฟกลับไปให้ช่างทำตามได้ไม่ยาก เปลี่ยนลุคใหม่กลายเป็นสายมั่นแค่เปลี่ยนสไตล์การย้อมสีเท่านั้น ซึ่งจะมีไอเดียอะไรบ้างลองไปดูได้เลย 

hairstyle for women
 1. ไอเดียแรกที่อยากแนะนำสาว ๆ ทุกคนก็คือการ ย้อมผมครึ่งหัว ด้วยการสไลด์ผม โดยแบ่งครึ่งเป็นซีกซ้ายกับซีกขวาแล้วย้อมสองสีหรือทำสีเดิมก็ได้ เช่น ย้อมสีบลอนด์ครึ่งนึงและอีกครึ่งยังให้เป็นสีดำเหมือนเดิม การย้อมรูปแบบนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับสาว ๆ ที่ไม่รู้จะทำสีไหนดีก็เลือกทำ 2 สีไปเลยได้ลุคใหม่ที่แปลกตาแต่อินเทรนด์แบบสุด ๆ 
 2. fashion hair color
 3. ถ้าอยากจะได้ สีผมแฟชั่น แบบเก๋ ๆ ลองย้อมผมแบบเป็นช่วง ๆ ด้านล่างก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์สุดชิค ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบรวบผมแบบครึ่งนึงอยู่แล้วก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับทรงผมได้มากกว่าเดิม สำหรับใครที่สีผมเดิมเป็นสีโทนน้ำตาลดำ แนะนำให้เลือกสีที่เอามาย้อมด้านล่างเป็นสีแรง ๆ สีเด่น ๆ จะได้ลุคที่ดูเป็นสาวมั่นมากยิ่งขึ้น
 4. hair dye
 5. ย้อมผมครึ่งหัว ระหว่างกลางเป็นการซ่อนสีผมสุดจี๊ดที่เราทำเอาไว้ เวลาปกติจะเห็นเป็นสีโทนเข้ม วิธีการซ่อนแบบนี้เพื่อเพิ่มเสน่ห์และปรับลุคใหม่ให้ไม่น่าเบื่อ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะมีหลายสไตล์ ทั้งลุคที่ดูเรียบร้อยและลุคแบบเปรี้ยว ๆ ซ่อนสีเอาไว้กลางหัว โดยสีที่เน้นทำกันส่วนใหญ่จะเป็นสีขาวดำ สีแดงดำ หรือสีม่วง 
 6. korean hair
 7. ถ้าอยากจะ ย้อมผม แบบสาวเกาหลีด้วยเทรนด์ฮิตในปี 2023 แนะนำเลยว่าย้อมแค่เฉพาะช่อด้านหน้าก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าสนใจ เพิ่มมิติให้กับใบหน้าได้มากกว่าเดิม แถมเวลาเอาผมทัดหูก็ค่อนข้างได้ลุคที่ดูสวยเฉี่ยวเป็นอย่างมาก สาว ๆ ต้องถูกใจกับสไตล์นี้แน่นอน แถมยังไม่ต้องย้อมทั้งหัว แต่เลือกย้อมแค่ช่อด้านหน้าอย่างเดียวพอ
 8. hot trend
 9. ย้อมผมครึ่งหัว ด้วยสีจี๊ด ๆ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สาวเปรี้ยวทั้งหลายไม่ควรพลาด สามารถเลือกสองสีที่เด่น ๆ มาย้อมได้ ถ้าให้แนะนำก็อาจเลือกสีน้ำเงินกับสีแดงอมม่วงมาย้อมคู่กันให้สไตล์ที่ดูสดใส เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากจะเปลี่ยนลุคใหม่ในปีนี้ ลองเปิดใจมาย้อมแบบครึ่งหัวดูก่อนแล้วจะรู้ว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ปลดปล่อยความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ แถมไม่ต้องกลัวคนมองว่าแปลกเพราะเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงเลย 
 10. hair color half head
 11. ถ้าไม่รู้ว่าจะ ทำสีผม ครึ่งหัวด้วยสีไหนดี ลองเปิดใจให้กับสีแนวพาสเทลก็เป็นตัวเลือกที่เพิ่มความหวานละมุนให้กับสาว ๆ ได้ โดยเป็นสีที่ทำผมไม่ยากแค่ลอนผมแบบคลาย ๆ ก็สร้างลุคที่ดูดีให้ได้แล้ว สาว ๆ คนไหนอยากได้สีสไตล์น่ารักด้วยการย้อมแบบครึ่งหัวลองเลือกสีพาสเทลมาทำดูจะถูกใจแน่นอน 
 12. paint 2023
 13. หนึ่งในไอเดีย ย้อมผมครึ่งหัว ที่สาว ๆ คนไหนอยากได้โทนเรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาดสามารถเอาสีนี้ไปทำตามกันได้ โดยการย้อมสีเทาคู่กับสีดำ ได้โทนที่ตัดกันค่อนข้างได้ แถมยังเสริมลุคให้ดูเป็นสาวเท่ สุดชิค แต่ขอแนะนำสำหรับการย้อมผมแบบครึ่งหัวคือต้องมั่นดูแลสุขภาพผมให้ดูดีอยู่เสมอ จัดทรงผมให้เป็นลอนคลาย ๆ ก็ได้อีกลุคที่สวยแปลกใหม่ เปลี่ยนลุคให้ปังมากกว่าเดิม
 14. red with bronze
 15.  สำหรับใครที่อยาก ทำสีผม แบบแซ่บ ๆ ด้วยการ ย้อมผมครึ่งหัว เรามีโทนสีที่จับคู่กันแล้วดูลงตัวมาฝาก ซึ่งก็คือ สีแดงกับสีบรอนด์ บอกได้เลยว่าสองสีนี้เหมาะกับสาวแซ่บเป็นอย่างมาก มีทั้งโทนอ่อนและโทนเข้มที่พอเอามาวางคู่กันแล้วดูค่อนข้างลงตัวเลยทีเดียว 
 16. half head gray
 17. ไม่รู้จะเลือก สีผม สีไหนดี ลองมาดูสีที่เราแนะนำได้ สีนี้เป็นโทนที่ค่อนข้างมาแรง โดยการย้อมสีเทาครึ่งหัวและสีน้ำตาลอมส้มอีกครึ่งหัว เพิ่มมิติให้กับใบหน้า แถมทั้งสองสีเป็นสีที่ช่วยทำให้ผิวหน้าดูสว่างอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาไอเดีย ย้อมผมครึ่งหัว สามารถลองเอาไปทำตามกันดูได้ รับรองว่าได้สีสวยถูกใจแปลกใหม่จากเดิม
 18. TWO TONE
 19. สาว ๆ ที่ชอบสไตล์น่ารัก สดใส สีผม 2023 ที่เราจะแนะนำสำหรับการทำแบบ TWO TONE ก็คือ ย้อมเป็นสีสดใสทั้งสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งเป็นสีชมพู อีกฝั่งเป็นสีม่วง ซึ่งเป็นคู่สีที่เข้ากันได้อย่างลงตัว เนรมิตลุคที่ดูน่ารักให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากได้สีผมสวย ๆ แนะนำเลยว่าสีนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ
 20. orange with blue
 21. อยากจะ ย้อมผมครึ่งหัว ให้มีหลากหลายสีสัน แนะนำว่าจับคู่สีส้มกับสีน้ำเงินได้ส่วนผสมที่ถึงแม้จะอยู่คนละโทนแต่เข้ากันได้ดี ทำให้ได้ลุคใหม่ที่ดูน่ารักสดใส เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากต้อนรับปีด้วยความคิ้ว ลองเอาสีนี้ไปย้อมตามต้องถูกใจแน่นอน แต่ต้องบอกก่อนว่าสีสดใสจะเหมาะกับสาวที่มีผิวขาวมากกว่า
 22. Spicy hair color
 23. สีน้ำเงินกับสีดำเป็นสีที่เหมาะสำหรับคนที่อยากย้อมครึ่งหัวแต่ว่าอยากย้อมแค่ฝั่งเดียว ก็สามารถเก็บสีดำเอาไว้ฝั่งหนึ่ง อีกฝั่งก็ย้อมเป็นสีน้ำเงินลงไปได้ลุคใหม่ที่ดูเป็นสาวแซ่บ แถมยังเข้าได้กับทุกสีผิว สีน้ำเงินจะช่วยทำให้หน้าดูสว่างสดใส เผื่อว่าใครที่อยากได้สีผมที่เสริมลุคแซ่บ ๆ ให้กับตัวเองก็ลองเอาไปทำตามกันได้ 
 24. pastel purple hair color
 25. สีม่วงพาสเทลก็เป็นหนึ่งในสีที่เหมาะกับการ ย้อมผมครึ่งหัว เพราะเป็นสีที่ดูน่ารักสดใส โดยอีกครึ่งอาจจะย้อมเป็นสีน้ำตาลเข้มเพื่อให้เข้ากับสีม่วงก็ได้ เปลี่ยนลุคใหม่ให้ดูดีมากขึ้น ถ่ายรูปมุมข้างออกมาแบบไม่ซ้ำแน่นอน แถมยังเป็นสีที่เป็นแฟชั่นยอดฮิตในปีนี้ด้วยใครทำก็ไม่มีเอ้าต์
 26. fashion
 27. อยากได้สีผมแบบสายแซ่บสามารถลองมาย้อมแบบสองสีด้วยการที่ให้ครึ่งบนเป็นสีเทา และปลายผมเป็นสีส้ม รับรองว่าจะได้ลุคแซ่บแบบที่ต้องการแน่นอน แม้ว่าจะเป็นการผสมกันระหว่างสองสี แต่ก็แต่งตัวได้ไม่ยากแน่นอน 
 28. new hair color
 29. สไตล์การ ย้อมผมครึ่งหัว ไอเดียสุดท้ายที่เราจะแนะนำคือการจับคู่สีชมพูกับสีทองเข้าด้วยกัน ซึ่งจะได้ทรงผมแบบใหม่ที่ดูสดใสแถมยังแฝงไปด้วยความน่ารัก เหมาะกับคนที่อยากปรับลุคให้แตกต่างจากเดิม รับรองว่าทำ 2 สีนี้คู่กันได้ลุคใหม่ที่ใครเห็นก็ต้องทัก

บทสรุป

จาก 15 ไอเดีย ย้อมผมครึ่งหัว ที่เรานำมาฝากจะเห็นได้เลยว่าสวยเก๋ ไม่ซ้ำใครและเหมาะกับปี 2023 เป็นอย่างมาก แต่งตัวแบบเท่ ๆ หรือสไตล์อื่น ๆ ก็ได้ทั้งนั้น ได้ลุคสวยปังแบบสุด ๆ แต่การทำผมหลายสีสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามก็คือการเลือก สีย้อมผม ให้ดี เอายี่ห้อที่ไม่ทำลายเส้นผมมากจนเกินไป และต้องเน้นเรื่องของการบำรุงด้วย ถ้าไม่รู้ว่าจะทำผมสีไหนดีก็สามารถเอาสี ย้อมผมครึ่งหัว ตามสไตล์ที่เรานำมาฝากไปเลือกกันได้ เชื่อว่าสาว ๆ จะได้ลุคใหม่ต้อนรับปี 2023 ที่ใครเห็นก็ทักแน่นอนว่าปรับลุคแล้วดูสวยมากกว่าเดิมสามารถดูทรงผมเพิ่มเติมได้เลย coloncancerprevention.org