รวม 15 ทรงผม y2k ทำทรงยอดฮิต ย้อนวัยยุค 2000s
ทรงผม y2k

Date

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงพอจะรู้กันอยู่แล้วว่าช่วงนี้ ทรงผม y2k เป็นเทรนด์ที่กำลังฮอตฮิต และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่ใช่แค่ผมเท่านั้น เพราะเริ่มต้นจากการได้รับความนิยมเรื่องการแต่งตัว และก็หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องผม เพื่อที่จะเนรมิตความสวยแบบยุค 2000s ให้กับตัวเอง สำหรับสไตล์ y2k ก็สามารถทำผมได้หลายแบบเลยทีเดียว มีทั้งถักเปีย มัดผม รวบผม ปล่อยผม เรียกว่ามีให้เลือกได้หลากหลายนอกจากแต่งตัว y2k ใครชอบแบบไหนก็สามารถลองเลือกทรงที่ตัวเองชอบมาลองทำกันได้ 

หากสังเกตดี ๆ จะเห็นเลยว่าเทรนด์แฟชั่นที่เราคิดว่าไปไว สุดท้ายก็จะวนกลับมาได้รับความนิยมอยู่ดี อย่าง ทรงผม y2k ที่เราอาจคิดว่าล้าสมัยไปแล้ว แต่พอหยิบกลับมาทำใหม่ก็ยังปลุกกระแสความนิยมได้ แถมยังเข้ากันได้กับยุคปัจจุบันอีกด้วย อยากจะเพิ่มความน่ารักให้กับตัวเองทุกคนไม่ควรพลาดเลย ลองมาจับทรงผมแมตช์กับลุคเก๋ ๆ ก็จะเพิ่มความน่ารักได้มากขึ้น ดูเก๋ไปอีกแบบด้วย ย้อนวัยต้นปี 2000 ไปกับทรงผมรูปแบบต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากกันได้รับรองว่าจะมีเรฟให้ดูหลากหลาย เลือกที่ถูกใจได้ไม่ยากแน่นอน 

ไอเดีย ทรงผม y2k เทรนด์สุดฮิต แมทช์ลุคเก๋สุดในตอนนี้

ก่อนที่จะพาไปดูไอเดีย ทรงผม y2k เราจะพาทุกคนไปรู้จักกันก่อนว่าสไตล์ที่มีความเปรี้ยว เท่ ผสมกับความน่ารักได้แบบลงตัวที่เห็นวัยรุ่น Gen Z ทั้งหลายแต่งกันเยอะมากนั้นคืออะไร? โดยเราจะอธิบายคำว่า Y2K ก่อน ซึ่งคือ แฟชั่น2000 หรือแฟชั่นในช่วงต้นปี 2000 นั้นเอง โดยนับตั้งแต่ช่วงปลายปี 1990 ไปจนถึงต้นปี 2000 เป็นอีกหนึ่งกระแสที่ผ่านไปแล้วแต่ก็วนกลับมาได้รับความนิยมใหม่ แม้ในช่วงนั้นอินเทอร์เน็ตอาจไม่ได้มีผู้ใช้งานเยอะ แต่ก็มีสไตล์ Y2K ให้เราได้ค้นหาดูกันว่าเป็นแบบไหน 

สิ่งที่เห็นก็คือ เป็นสไตล์ที่เน้นแฟชั่นแบบเท่ ๆ ให้ลุคสุดคูลแต่มาพร้อมกับความสดใส แม้ว่าเอามาแต่งในปี 2023 ก็ยังทำให้รู้สึกว่าเป็นสไตล์ที่ไม่ได้ดูล้าหลังขนาดนั้น สิ่งที่หลาย ๆ คนควรทำความเข้าใจก่อนก็คือ แฟชั่นผู้หญิง ที่บางคนคิดว่ามาไว ไปไว สุดท้ายก็ยังคงวนกลับมาให้เราได้แต่งได้อยู่ดี สำหรับใครที่ไม่อยากจะตกเทรนด์ก็สามารถแต่งตัวหรือทำผมแบบ y2k กันดูได้ 

เชื่อว่าหลายคนอาจอยากรู้ว่าทำไมในช่วงนี้ ทรงผม y2k หรือการแต่งตัวแบบ y2k เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งในกลุ่มของคน Gen Z จะค่อนข้างชอบเทรนด์นี้ เราต้องอธิบายก่อนว่าเทรนด์ที่กำลังมาแรงมาจากอิทธิพลของนักร้อง อินฟลูเอนเซอร์ และดาราทั้งหลายซึ่งมีทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น New Jeans , Bowkylion , Britney Spears , Bella Hadid และคนอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้กลุ่ม Gen Z ที่ข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ง่าย ได้รับอิทธิพลจากกระแสเหล่านี้ 

บางคนอาจคิดว่า y2k เป็นแฟชั่น แต่ต้องยอมรับว่าในตอนนี้ไม่ใช่แค่แฟชั่นเท่านั้นแต่เป็นสไตล์ไปแล้ว ไม่ได้มีแค่การแต่งตัว แต่ยังรวมไปถึง ทรงผม y2k ท่า y2k วิ่งแบบ y2k ทุกอย่างสามารถพัฒนามาเป็น y2k ได้ทั้งหมด แต่สำหรับในบทความนี้ที่เรารวมมาฝากก็คือ ไอเดีย ทรงผม y2k เผื่อว่าใครอยากเนรมิตลุคเก๋ ๆ แบบฉบับปี 2000s ก็สามารถเลือกไปทำตามกันได้ ลองตามไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีทรงไหนบ้าง

y2k hair style
 1. ทรงแรกที่เราจะแนะนำชื่อว่า High Ponytail เป็นการรวบผมทั้งหมดมัดเป็นหางม้าทรงสูง ซึ่งทรงนี้เหมาะกับอากาศเมืองไทยเป็นอย่างมาก ไม่ต้องปล่อยผมให้ร้อนและทำได้กับทุกโอกาส ให้ลุคที่ดูเป็นสาวแซ่บแบบสายฝอสุด ๆ 
 2. fashion
 3. ทรงผมสายฝออีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากก็คือ เปียผมแบบบอลลูน โดยหยิบผมเป็นช่อเล็ก ๆ ด้านหน้ามาสองข้าง ขั้นตอนการทำ ทรงผมแนว y2k แบบ Bubble Braids ไม่ยากเลย แค่เริ่มต้นจากการมัดรวมผมด้านหน้าเป็นช่อ ๆ เว้นตามที่ต้องการ เพียงเท่านี้ก็เนรมิตรลุคที่ดูน่ารักปนกับเซ็กซี่เล็กน้อยได้แล้ว 
 4. fashion women
 5. Butterfly Hair Clips เป็นอีกหนึ่ง ทรงผม y2k ที่อยากแนะนำให้ทุกคนลองทำกันดู แต่จะเป็นทรงที่ต้องใช้อุปกรณ์เล็กน้อย ก็คือ กิ๊บติดผมที่เป็นรูปทรงผีเสื้อ โดยเพิ่มกิมมิคให้กับทรงผมด้วยการแบ่งผมแสกกลาง ปล่อยยาวลงมาและเอากิ๊บหนีบผมเอาเล็กน้อยทั้งสองข้าง ให้ลุคที่ดูสดใสและน่ารักเป็นอย่างมาก
 6. style
 7. ใครเบื่อทรงผมแบบถักเปียแค่ปอยผมด้านหน้า ทรงผม แฟชั่นy2k ที่เรานำมาฝากอาจจะถูกใจ เพราะเป็นทรงแบบที่ถักเปียทั้งหมด ได้ลุคที่ดูคูล แถมยังแฝงไปด้วยความเปรี้ยว วิธีการก็คือแบ่งผมออกเป็น 2 ข้างให้เหมือนมัดแกละ และแบ่งจากที่เรามัด 2 ข้างออกเป็น 2 ส่วนอีก ให้ถักเปียเล็กข้างละ 2 อัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ทรงแปลกใหม่ หรือที่เรียกว่าทรง Cornrow Braid 
 8. y2k hairstyle
 9. อีกหนึ่ง ทรงผม y2k ที่ฮอตฮิตเป็นอย่างมากคือ Spiky Bun โดยให้เรามัดผมเป็นจุกด้านหลัง และแต่งปลายผมให้ชี้ออกมา เหมือนเป็นหนาม เป็นหนึ่งในทรงที่สาวเปรี้ยวทั้งหลายไม่ควรพลาด โดยถ้าทำผมด้านหลังเป็นหนามเสร็จแล้ว แนะนำให้ด้านหน้าหยิบปอยผมออกมาจะทำให้รูปหน้าดูเรียวมากขึ้น 
 10. Butterfly Hair Clips
 11. ทรง Baby Braids เป็น ทรงผม y2k ที่จับเอาปอยผมมาถักเปีย ซึ่งเพิ่มลูกเล่นให้กับการปล่อยผมไม่ให้ดูน่าเบื่อจนเกินไป สามารถทำได้ทั้งคนที่มีผมยาวและผมสั้น แถมยังเป็นอีกหนึ่ง ทรงผมผู้หญิง ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ช่วงต้นปี 2000s จนมาถึงปัจจุบันก็มีคนทำทรงนี้ค่อนข้างเยอะ เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แค่ถักเปียเล็ก ๆ ก็เพิ่มความน่ารักได้แล้ว ยิ่งถ้าเพิ่มความน่ารักด้วยการลอนผมแบบคลาย ๆ รับรองว่าถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน
 12. hair y2k
 13. หนึ่งใน ทรงผม y2k ที่ปรับเปลี่ยนสไตล์ให้ดูไม่น่าเบื่อก็คือ การทำบันผมทั้งสองฝั่ง โดยให้แบ่งผมเป็นสองฝั่ง มัดผมม้วนขึ้นไปให้เป็นบันแบบสูง และดึงผมด้านหน้าออกมาเล็กน้อย ทรงนี้จะช่วยทำให้ดูหน้าเรียวและพลางแก้มได้ด้วย ใครที่อยากมีลุคที่ดูน่ารักก็ลองเอาไปทำตามกันได้ 
 14. Style y2k
 15. ทำผม y2k แบบสาวเกาหลีได้ง่าย ๆ แค่หยิบเอาผมปอยด้านหน้ามาถักเป็นเปีย และเอาผมที่เหลือมามัดเป็นผมแกะ เพิ่มความเซ็กซี่เล็กน้อย ผสมกับความน่ารักได้เป็นอย่างดี ย้อนวัย 2000s ที่ใครก็ทำตามได้ ใช้เวลาทำผมทรงนี้ไม่นานแต่ได้ลุคที่ถูกใจสาว ๆ แน่นอน 
 16. cute
 17. ถ้าพูดถึง ทรงผม y2k จะพลาดทรงของสาวเจนนี่ แบล็คพิ้งค์ไปไม่ได้ เพราะเป็นอีกหนึ่งคนที่แต่งสไตล์ y2k ค่อนข้างบ่อย โดยทรงนี้คือการมัดผมแบบบันและเพิ่มความแหลม ๆ ของเส้นผมให้ดูมีลูกเล่น ส่วนปอยผมด้านหน้าจะถักเปียเอาไว้ให้เป็นลุคสุดเปรี้ยวที่สาว ๆ คนไหนอยากเนรมิตสไตล์ที่ดูเฉี่ยว ๆ ไม่ควรพลาดเลย 
 18. hairstyle 2023
 19. มัดผมแกะสองข้างแบบเกล้าสูงก็เป็น สไตล์ y2k ที่ค่อนข้างมาแรงในช่วงยุค 2000s เป็นทรงที่ทำได้ง่าย แต่สามารถเพิ่มความน่ารักให้มากขึ้นด้วยการลอนผมแบบคลาย ๆ ใครที่อยากเนรมิตลุค y2k แบบง่าย ๆ ก็สามารถลองเอาทรงนี้ไปทำตามกันได้ ไม่ต้องถักเปียก็ยังมีเสน่ห์ของความเป็น ทรงผม y2k อยู่ 
 20. braid
 21. ใครที่อยากได้ทรงผมที่มีลูกเล่นเพิ่มมากขึ้น แนะนำให้ลอง ทรงผม y2k ทรงนี้ วิธีทำไม่ยากเลย เพียงแค่แบ่งผมออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่เอาไว้ทำบัน 2 อันด้านบน และส่วนด้านล่างเอาไว้ถักเปีย 2 ข้าง หลังจากที่ทำบันกับถักเปียเรียบร้อยแล้วให้เอา หวีปลายแหลมหยิบผมด้านหน้าออกมา เพื่อที่จะเพิ่มมิติให้กับใบหน้า และทำให้หน้าดูเรียวเล็กมากขึ้น เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมแบบ y2k ที่ดูมีอะไรมากขึ้นแล้ว
 22. style in the 2000s
 23. อยาก ทำผมแบบ y2k ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะเรามีทรงเก๋ ๆ มาฝาก ทำง่าย แต่เหมาะสำหรับสาวผมยาวเท่านั้น เนื่องจากต้องใช้ผมค่อนข้างเยอะในการทำ เป็นทรงที่เราจะแสกกลางและแบ่งผมออกเป็นสองฝั่ง เริ่มต้นด้วยการมัดผมแกะธรรมดา แต่จะไม่ปล่อยผมที่เหลือเอาไว้ โดยให้เอาหนังยางมัดเป็นท่อน ๆ เว้นระยะตามที่ต้องการ โดยมัดผมฝั่งละ 3-4 ช่อก็จะได้ลุคที่ดูขี้เล่นเหมาะกับการเป็นสไตล์ในยุค 2000s เป็นอย่างมาก 
 24. popular hairstyle
 25. ทรงผม y2k ทรงนี้แม้ว่าจะดูทำง่ายแต่ก็เพิ่มลูกเล่นให้กับทุกคนได้ค่อนข้างมาก วิธีการก็คือการเอายางมัดผมเป็นช่อ ๆ และเหลือบางส่วนเอาไว้ปล่อยตรงเพื่อให้ดูเป็นสไตล์ที่เรียบ ๆ แต่ไม่ได้น่าเบื่อ อยากได้ทรงผมเหมือนย้อนวัยไปเป็นสาวปี 2000 ทรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่ไม่ควรพลาดเลย 
 26. cute hairstyle
 27. ถักเปียแบบสองข้างก็เป็น ทรงผม y2k ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในช่วงต้นปี 2000s โดยดีเทลที่สไตล์ y2k มีแล้วเห็นเด่นชัดก็คือความสดใส ดังนั้นถ้าใครอยากจะได้ลุคที่ดูเป็นสไตล์นี้เราแนะนำให้หากิ๊บน่ารัก ๆ มาติดบริเวณเปียเพิ่มเติมให้ดูเยอ ๆ ก็จะได้เนรมิตอีกหนึ่งลุคที่อินเทรนด์เป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าใส่กับชุด สไตล์ y2k ที่ดูน่ารักสดใสยิ่งแมตช์กันแบบสุด ๆ 
 28. Y2K Style
 29. Y2K Style ลุคสุดท้ายที่เราจะแนะนำคือการรวบผมครึ่งหัว โดยให้รวบขึ้นไปมัดแบบสูง ๆ แล้วดึงปอยผมด้านหน้าออกมา เป็นลุค ทรงผม y2k ที่ทำได้ไม่ยาก แต่เหมาะกับคนที่อยากได้ลุคที่ผสมผสานความเปรี้ยวบวกกับความเท่เอาไว้ ถ่ายรูปออกมาเป็นสาว y2k ได้แน่นอน

สรุป ทรงผม y2k เทรนด์แฟชั่นในตำนานที่กำลังมาแรง

จาก 15 ทรงผม y2k ที่เรานำมาฝากจะเห็นได้เลยว่าทำผมแบบ y2k ไม่ได้ยาก ใครอยากจะลองนำไปทำตามก็ลองเอาไอเดียที่เรานำมาฝากไปลองกันได้ แต่ละ ทรงผม y2k ผู้หญิง แม้ว่าจะถักเปียแต่ก็ยังมีดีเทลที่แตกต่างกันออกไป สมกับการเป็นตำนานในยุค 2000s เป็นอย่างมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสไตล์ y2k ถึงกลับมาเป็น แฟชั่น2023 ที่มีคนแต่งตามกันเยอะ เพราะว่าลองดูแล้วก็เป็นตำนานที่สร้างความสดใส เนรมิตลุคสุดคูลให้กับสาว ๆ ได้ด้วยแถมยังมีเครื่องสำอางในแฟชั่นปีนี้ด้วย ถ้าหากไม่อยากจะตกเทรนด์ลองเริ่มต้นจากการทำทรงผมแบบ y2k กันก่อนได้มีให้เลือกหลากหลายเข้ากับรูปหน้าของสาว ๆ ได้อย่างแน่นอน

 

ดูบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่ สนใจอ่านคลิกเลย coloncancerprevention.org